bảo hiểm vật chất ô tôNhững lưu ý cần thiết khi mua bảo hiểm vật chất cho ô tô

Khi mua bảo hiểm vật chất cho xe ô tô, khách hàng đừng nên đặt nặng vấn đề chi phí mà nên chú ý tới các quy định bồi thường, bảo hiểm hay loại trừ trách nhiệm bảo hiểm…

Bảo hiểm vật chất cho xe ô tô giúp chủ xe giảm được chi phí sửa chữa xe khi có va chạm xảy ra.

Bảo hiểm vật chất cho xe ô tô giúp chủ xe giảm được chi phí sửa chữa xe khi có va chạm xảy ra

Hiện nay, gói bảo hiểm vật chất cho xe ô tô của các hãng bảo hiểm có những quy định khác nhau về quyền lợi, dịch vụ cộng thêm, điều kiện áp dụng hay mức phí… Giữa rất nhiều các dịch vụ cần thiết, người tiêu dùng cần chú ý những quy định về bảo hiểm vật chất xe ô tô quan trọng sau:

Đối với bảo hiểm thủy kích

Mặc dù rất quan trọng nhưng không phải đơn vị bảo hiểm nào cũng cung cấp dịch vụ này. Khi gặp phải tổn thất này, chi phí sửa chữa mà chủ xe phải bỏ ra thường là khá lớn. Đối với những dòng xe sang nhập khẩu, chi phí sửa chữa này có thể là từ vài trăm triệu đến vài tỷ Đồng.

Dịch vụ cứu hộ miễn phí

Dịch vụ cứu hộ miễn phí cũng là một trong những quyền lợi khác biệt trong các bảng chào giá của các hãng bảo hiểm. Một số đơn vị bảo hiểm chỉ chấp nhận hoàn trả chi phí cứu hộ nếu khách hàng mua thêm quyền lợi lựa chọn garage sửa chữa và có hạn chế phạm vi, điều kiện cứu hộ. Chính vì vậy, khi sử dụng dịch vụ này, người dùng cần tìm hiểu kỹ các điều kiện để đảm bảo được quyền lợi của mình.

Khách hàng nên tìm hiểu thật kỹ các quy định bảo hiểm.

Khách hàng nên tìm hiểu thật kỹ các quy định bảo hiểm xe ô tô

Ngoài ra, do chi phí sửa chữa ở những garage chính hãng có thể cao hơn 15% – 20% so với các garage khác đôi khi các các đơn vị bảo hiểm sẽ yêu cầu khách hàng phải trả thêm phí nếu muốn tự chọn garage sửa chữa. Các chủ xe cũng nên tìm hiểu danh sách các garage chính hãng mà đơn vị bảo hiểm trực tiếp thanh toàn chi phí nhằm tránh việc mất thời gian chờ đợi thanh toán bồi hoàn.

Khấu hao bồi thường và chi phí thay phụ tùng

Khi xe ô tô sử dụng được hơn một năm kể từ ngày sản xuất, các chủ xe cũng nên lưu ý hình thức khấu hao khi bồi thường hoặc thay thế phụ tùng mới. Có một số đơn vị bảo hiểm sẽ yêu cầu khách hàng trả một phần chi phí thay thế phụ tùng nhưng cũng có đơn vị lại cam kết thay thế phụ tùng mới 100% không tính khấu hao.

Loại trừ trách nhiệm bảo hiểm

Để được giải quyết quyền lợi bảo hiểm, các chủ xe cần tìm hiểu kỹ những trường hợp mà đơn vị bảo hiểm loại trừ trách nhiệm bảo hiểm. Một số đơn vị bảo hiểm sẽ từ chối bồi thường nếu xe bị bẻ kính chiếu hậu khi đang dừng, đỗ ngoài đường mà không có người trông coi. Cũng có đơn vị giới hạn số lượng phụ tùng bị mất cắp hay giới hạn số vụ mất cắp…

Thông thường, ngoài bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe cơ giới phải mua theo quy định thì bảo hiểm vật chất, bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ được khách hàng quan tâm hơn. Do đó, đa phần các công ty bảo hiểm sẽ áp dụng chương trình khuyến mại thông qua việc giảm phí cho hai nghiệp vụ này. Tuy vậy, phí thấp thì chất lượng dịch vụ đa phần cũng không hoàn hảo. Trong nhiều trường hợp, nếu khách hàng không tìm hiểu kỹ thì có thể “rẻ lại hóa đắt”.

 Tái tục bảo hiểm, tư vấn bảo hiểm… hãy gọi 0901 355 488

Nguồn: infonet.vn

www.khoxe.com